Particles.js Demo
Zalo: 0905.122.874
Zalo: 0905.122.874

Tìm hiểu và tối ưu các tùy chọn trong Manage 3D Setings NVIDIA

Xin chào các bạn, hôm nay Nguyễn Hồ Nhật Anh Vlog xin gửi đến tất cả các bạn bài viết Tìm hiểu và tối ưu các tùy chọn trong Manage 3D Setings NVIDIA giúp các bạn có thể hiểu rõ về các tùy chọn của NVIDIA để từ đó tối ưu card màn hình máy tính của các bạn góp phần giúp cho máy tính chạy nhanh và mượn mà hơn khi làm việc và chơi game liên quan đến đồ họa.

  1. Image sharpening – làm sắc nét hình ảnh

2. Ambient occlusion – Trong đồ họa máy tính, tắc xung quanh là một kỹ thuật tạo bóng và kết xuất được sử dụng để tính toán mức độ phơi sáng của từng điểm trong cảnh đối với ánh sáng xung quanh.

3. Anisotropic filtering – Trong đồ họa máy tính 3D, lọc bất đẳng hướng (viết tắt AF) là phương pháp nâng cao chất lượng hình ảnh của họa tiết trên các bề mặt của đồ họa máy tính ở các góc nhìn xiên đối với máy ảnh nơi chiếu hình họa tiết (không phải đa giác hoặc nguyên thủy khác trên đó nó được hiển thị) xuất hiện …

4. Aliasing fxaa – kết xuất hình ảnh ở độ phân giải cao hơn và mẫu xuống với bộ lọc khi hoàn tất. Các cạnh sắc nét trở nên chống răng cưa khi chúng có kích thước nhỏ

5. Antialiasing gamma correction – Khử răng cưa Gamma Correction đề cập đến việc hiệu chỉnh các giá trị độ sáng trong một hình ảnh được tăng cường AA. Cài đặt bật và tắt này không có tác động hiệu suất nhưng có ảnh hưởng đến độ sáng của một số họa tiết được khử răng cưa

6. Antialiasing mode – Antialiasing (thường gọi là AA) là tên gọi các kỹ thuật có khả năng khử răng cưa và tạo ra các đường thẳng có hình dáng “tự nhiên”, giống với đời thực.

7. Antialiasing transparency – Khử răng cưa trong suốt là một kỹ thuật làm nhẵn các cạnh lởm chởm bằng cách làm cho kết cấu trong suốt. Vì vậy, kết cấu trong suốt có nghĩa là các cạnh lởm chởm ít nhìn thấy hơn làm cho hình ảnh mịn hơn.

8. CUDA -GPUS – CUDA là động cơ tính toán trong các GPU của NVIDIA, CUDA (Compute Unified Device Architecture – Kiến trúc thiết bị tính toán hợp nhất) là một kiến trúc tính toán song song do NVIDIA phát triển. Tính năng này hỗ trợ xử lý đồ họa kết hợp giữa thuật toán cộng với sức mạnh gốc của Card có sẵn. Ở tính năng này các bạn nên để All.

9. Multi frame sampled AA – Khử răng cưa nhiều khung mang đến hiệu năng tốt hơn cho các game thủ Nó sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn một chút, sẽ giảm fps của bạn một chút.

10. OpenGL rendering GPU – GPU kết xuất OpenGL cho phép bạn chọn GPU nào sẽ sử dụng cho các ứng dụng OpenGL. Nếu một GPU từ nhóm SLI hoặc khảm được chọn, thì tất cả các GPU trong nhóm đó sẽ được sử dụng. Chọn Tự động chọn để cho phép trình điều khiển quyết định sử dụng GPU nào.

11. Power management mode – chế độ quản lý điện năng

12. Shader cache – Bộ đệm lưu thư viện GL vào đĩa

13. Texture filtering anisotropic sample optimization – Khi bật Tối ưu hóa mẫu bất đẳng hướng, nó giới hạn các mẫu được AF sử dụng dựa trên kích thước pixel kết cấu. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phương pháp lọc kết cấu nào, tốt nhất là tắt nó đi. Bạn đã sử dụng nó để cho phép chất lượng hình ảnh tốt hơn, vậy tại sao lại hy sinh nó cho một vết sưng hiệu suất nhỏ

14. Texture filtering negative lod bias – Xu hướng LOD âm đề cập đến việc làm sắc nét kết cấu bằng cách nhập giá trị Mức chi tiết âm cho lựa chọn mipmap. Cho phép có nghĩa là LOD âm có hiệu lực, trong khi kẹp tắt nó. Cài đặt được đặt thành cho phép theo mặc định nhưng kẹp là tốt nhất nếu bạn sẽ sử dụng bất kỳ phương pháp AF nào

15. Texture filtering quality – Chất lượng lọc họa tiết thay đổi chất lượng họa tiết trong khi chạy các ứng dụng 3D. Chất lượng lọc kết cấu có tác động nhỏ đến hiệu suất và chất lượng hình ảnh, điều này làm cho cài đặt mặc định của Tiêu chuẩn trở thành tùy chọn ưu tiên cho trải nghiệm chơi trò chơi tối ưu.

16. Anti aliasing trilinear optimization – tối ưu hóa răng cưa

17. Threaded optimization – Tối ưu hóa theo luồng: Kiểm soát việc sử dụng tối ưu hóa đa luồng cho tất cả các trò chơi 3D trên các hệ thống có CPU đa lõi / HyperThreaded. Các cài đặt khả dụng là Tự động, Bật và Tắt. Tôi thực sự khuyên bạn nên tùy chọn mặc định của Tự động, cho phép các trình điều khiển thiết lập tùy chọn này cho các trò chơi khác nhau dựa trên phần cứng của bạn.

18. Triple buffering – Bộ đệm ba chỉ đơn giản là đệm thêm một khung cho cpu thay vì hai. Khung bổ sung này cung cấp đủ thời gian để khắc phục nhiều sự cố hơn như rách khung và Vsync. … Vì vậy, nếu bạn nhận được tối thiểu 60FPS, hãy tắt Triple Buffering OFF và Vsync. Nếu không, hãy tắt Vsync hoặc sử dụng bộ đệm Vsync + Triple.

19. Vertical sync – Không có sự xé rách hoặc xử lý quá mức để khắc phục, do đó, hiệu ứng duy nhất mà VSync sẽ có là làm giảm tốc độ khung hình của bạn và gây ra độ trễ đầu vào. Trong trường hợp này, tốt nhất là tắt nó đi.

20. Virtual reality pre rendered frames – Dựng trước khung hình của game, Tùy chọn này sẽ cho phép chọn lựa số lượng khung hình được dựng trước. Ví dụ ở một số Game offline nặng, cần có 1 lượng khung hình được dựng trước để tạo độ mượt mà cho Game. Hoặc bạn có thể tắt luôn nếu máy yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *