Học HTML cơ bản (11 bài)

Serie học ngôn ngữ HTML cơ bản để hỗ trợ viết nội dung cho website và tạo phần khung cho website. Đây là ngôn ngữ đơn giản nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong việc thiết kế website.


Học CSS cơ bản (26 bài)

Serie hướng dẫn người mới làm quen với CSS để biết cách trang trí một website hoặc thiết kế bố cục website bằng CSS.


Học Javascript cơ bản (12 bài)

Đây là series tự học Javascript , mỗi series được tổng hợp các bài viết phân chia từng bài rất cụ thể và rõ ràng giúp người học có thể follow và học tại nhà.


Backup & Restore WordPress trên máy chủ (4 bài)

Serie hướng dẫn các thao tác sao lưu (backup) và khôi phục (restore) dữ liệu trên máy chủ Linux. Trong serie này bạn sẽ biết cách dùng các lệnh cơ bản để backup và restore dữ liệu, và cách viết một bash script đơn giản để backup tự động với cronjob trong Linux.


Bảo mật máy chủ Linux (3 bài)

Các bài hướng dẫn về bảo mật máy chủ Linux để giúp bạn tự quản trị máy chủ của mình tốt hơn, tránh những vấn đề liên quan tới bảo mật.


Bảo mật WordPress (7 bài)

Serie các bài viết hướng dẫn bảo mật WordPress toàn tập từ cơ bản đến nâng cao để bảo vệ khỏi các nguy cơ bị tấn công bởi các hình thức tấn công phổ biến.


Centminmod và WordPress (5 bài)

Centminmod là một script tự động cài đặt NGINX Webserver, PHP-FPM và MySQL dành cho máy chủ Linux để xây dựng một webserver tối ưu nhất cho WordPress. Serie này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Centminmod thật tối ưu.


Git cơ bản (11 bài)

Git là một mô hình quản lý phiên bản phân tán rất thông dụng hiện nay, nó có thể giúp các lập trình viên quản lý mã nguồn tốt hơn với cơ chế quản lý phiên bản. Ngoài ra nó còn giúp quy trình làm việc theo nhóm nhanh và đơn giản hơn.


Học Woocommerce (32 bài)

Khi xem serie bạn nên xem từ phần 1 để hiểu trọn vẹn nhất nhé.

Đây là serie với 38 bài viết và 36 video giúp bạn nắm vững cách sử dụng plugin WooCommerce để có thể tự làm một trang bán hàng trên nền tảng WordPress một cách dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể làm được.

Ở serie này sẽ yêu cầu các bạn phải biết cách sử dụng WordPress (tự cài đặt, quản trị,…). Nếu bạn chưa dùng qua WordPress thì có thể xem tại serie Học WordPress cơ bản.

Xem serie dưới dạng video tại Youtube: 


Học WordPress cơ bản (48 bài)

Serie hướng dẫn mã nguồn WordPress cơ bản dành cho những người mới tìm hiểu về cách làm website nói chung và WordPress nói riêng. Trong serie này, bạn sẽ biết được cách làm một website bằng mã nguồn WordPress thật chuyên nghiệp trên máy tính và trên host.


Hướng dẫn EasyEngine (8 bài)

EasyEngine là một Python script cho mục đích tự động cài đặt webserver NGINX dành riêng cho WordPress tối ưu, script này sẽ hoạt động trên các máy chủ hệ điều hành Ubuntu hoặc Debian.